Ghé thăm 3 ngôi chùa Linh Ứng – Đà Nẵng

Ghé thăm 3 ngôi chùa Linh Ứng – Đà Nẵng – Nhắc đến chùa chiền ở Đà Nẵng thì không thể bỏ qua 3 ngôi chùa sở hữu cùng một tên gọi nhưng tọa lạc ở các vị trí khác nhau và mục đích cầu khấn cũng khác nhau.

Đó chính là chùa Linh Ứng ở Ngũ Hành Sơn nổi tiếng về cầu duyên, chùa Linh Ứng ở Bà Nà cầu an và chùa Linh Ứng ở Sơn Trà nổi tiếng cầu công danh.

3 ngôi chùa Linh Ứng – Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng ở Sơn Trà

Đây là ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất của thành phố đáng sống – Đà Nẵng. Chùa nằm trên bán đảo Sơn Trà, nổi tiếng với bức tượng Quan Thế Âm lớn nhất Đông Nam Á. Chỉ cần đứng dọc bãi biển ở trong thành phố bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy bức tượng Quan Thế Âm uy nghi, nổi bật lên hẳn giữa không gian xanh mướt của cây cỏ, núi rừng.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Non Nước

Ngôi chùa này rất được du khách yêu thích, mỗi ngày, chùa đón tiếp hàng trăm lượt khách ghé thăm trong đó có cả khách trong nước và khách quốc tế.

Người ta đến đây không chỉ để chiêm ngưỡng kiệt tác kiến trúc chùa chiền mà còn để cầu công danh, may mắn và ngắm nhìn toàn bộ thành phố từ trên cao.

Chùa Linh Ứng ở Bà Nà Hills

Ngôi chùa này nằm trên đỉnh núi cao chót vót của khu du lịch Bà Nà Hills nơi được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng của miền Trung. Chùa Linh Ứng ở Bà Nà Hills sở hữu tượng Phật Thích Ca thiền thuộc hàng lớn nhất Châu Á.

Chùa Linh Ứng ở Bà Nà Hills

Để đến được chùa bạn phải đi cáp treo lên đỉnh Bà Nà. Nhờ vị trí đắc địa nên khung cảnh ở chùa vô cùng tuyệt vời, vừa thoáng mát, vừa thư thái và thanh tịnh.

Chùa Linh Ứng ở Ngũ Hành Sơn

Ngôi chùa thứ 3 mang tên Linh Ứng nằm ở phường Hòa Hải thuộc quận Ngũ Hành Sơn. Ngoài cái tên Linh Ứng chùa còn được biết đến với tên gọi chùa Ngoài. Nơi đây nằm trong cụm Hạ Thai, núi Thủy Sơn thuộc khu danh thắng Ngũ Hành Sơn. Chùa đã có tuổi đời từ rất lâu trước đây vì vậy khá cổ kính và có giá trị lịch sử cao.

Chùa Linh Ứng ở Ngũ Hành Sơn

Không chỉ có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Đà Nẵng còn có một ngôi chùa Nam Sơn đẹp tựa chốn bồng lai. Chùa như một nét chấm phá đặc biệt giữa lòng Đà Thành tấp nập, nơi đây bạn có thể cảm nhận được sự tự tại và an lạc trong sâu thẳm tâm hồn. Hãy cùng khám phá nhé!Bình luận