Hồ Hòa Trung Đà Nẵng

Hồ Hòa Trung Đà Nẵng là địa điểm phượt, cắm trại du lịch đang thu hút giới trẻ. Nơi đây là món quà thiên nhiên dành tặng cho những du khách muốn khám phá những nét hoang sơ và bình yên thơ mộng của thôn quê.

Và khi đến đây, chỉ cần bạn ngả lưng nằm xuống thảm cỏ mát rượi, ngước lên ngắm bầu trời xanh đầy sao đẹp đến hút mắt, thì bao nhiêu phiền muộn, hối hả cuộc sống sẽ tan biến.

Hồ Hòa Trung Đà Nẵng ở đâu ?

Hồ thuộc địa phận 2 xã Hòa Ninh và Hòa Liên, cách đường DT602 ( đường đi Bà Nà) gần 7km, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km. Đây là một hồ nhân tạo, cung cấp nước sinh hoạt và trồng trọt cho người dân hai xã Hòa Liên và Hòa Sơn, quận Liên Chiểu. Hiện tại, Hồ đang được nhiều bạn trẻ ưa thích khi đi du lịch Đà Nẵng và cũng là nơi lý tưởng để cắm trại, chụp ảnh cưới đẹp.

Đường đến Hồ Hòa Trung Đà Nẵng.

Tùy theo mùa mà chúng ta sẽ đến Hồ Hòa Trung theo những con đường khác nhau.

Vào mùa cạn: Từ trung tâm Đà Nẵng bạn chạy đến đường Hoàng Văn Thái men theo Bà Nà Hill rồi rẽ phải đi quốc lộ 1A. Sau đấy bạn rẽ vào đường Tân Ninh như trong hình, chạy thẳng đường này là sẽ đến. Để xuống được lòng hồ, bạn chạy lên đường đập phía bên trái có đường mòn nhỏ để đi xuống cánh đồng cỏ.

Hồ Hòa Trung Đà Nẵng

Vào mùa nước: Bạn phải đi đường khác vì đường Tân Ninh sẽ không vào sâu trong hồ được do ngập nước. Bạn vẫn đi đường Hoàng Văn Thái rồi rẽ phải đường quốc lộ 1A. Tiếp đó là rẽ trái vào đường Âu Cơ hướng nhà thờ giáo xứ Hòa Ninh. Sau đấy rẽ tay trái thấy đường bê tông, bạn cứ đi hết đường này sẽ thấy con đường mòn dẫn ra lòng hồ. Nếu khó khăn để tìm, bạn có thể hỏi người dân bản địa chỉ đường ra lòng Hồ Hòa Trung.

Thời điểm thích hợp để đến Hồ Hòa Trung Đà Nẵng là khi nào?

Giữa cuối tháng 9 và tháng 10 là thời điểm lý tưởng để bạn đến đây.Đó là lúc mà nước bắt đầu cạn và lộ ra lòng hồ phủ màu xanh của đồng cỏ trải dài. Bạn nên đến đây vào buổi sáng sớm khi những hạt sương đang đọng trên những cành cỏ non . Vẻ đẹp yên bình ở Hồ Hòa Trung khiến bạn thích thú không chỉ là đồng cỏ trải dài mà còn là hình ảnh đàn bò thong thả gặm cỏ, đàn cò trắng dập dìu bay đi rồi đậu xuống những triền cỏ xanh miên man.

Nằm không quá xa trung tâm thành phố Đà Nẵng nên bạn có thể đi xe máy hoặc ô tô. Tuy nhiên, bạn nên đi xe máy để chủ động hơn và khám phá được nhiều thứ xung quanh hồ. Bạn sẽ có được những trải nghiệm thích thú khi chạy xe trên đồng cỏ xanh mướt hay leo lên những triền dốc rồi lao xuống. Cảm giác rất thích thú!

Chơi gì ở hồ Hòa Trung?

Hồ Hòa Trung còn là nơi lý tưởng để các nhóm bạn trẻ cắm trại, dã ngoại và đàn hát. Đây cũng là điểm đến của những người ưa thích nhiếp ảnh tạo nên những tuyệt phẩm hiếm có. Cũng vì vậy mà các cặp đôi yêu nhau đến đây chụp ảnh làm kỉ niệm hay ảnh cưới để đời.

Hồ Hòa Trung Đà Nẵng

Ngoài ra, bạn cũng có thể chèo thuyền độc mộc trên phần nước ngập của hồ. Những chiếc thuyền này là của người dân nuôi cá bè dùng để thăm nuôi cá. Để di chuyển qua bên hồ cần phải xin phép khéo léo để chủ thuyền đồng ý.

Hồ Hòa Trung Đà Nẵng chính là nơi khiến con người ta rời bỏ ngay thành thị đông đúc mà đến ngay với nơi bình yên đến nao lòng này.Bình luận